Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 916
Năm 2021 : 6.917
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lĩnh Nam với công tác dạy và học trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

Với mục đích thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận, phòng GD&ĐT. Rèn nếp tự học cho học sinh. Ôn tập, củng cố kiến thức đã học cho học sinh các khối lớp. Trường THCS Lĩnh Nam tăng cường phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Thực hiện Công văn số 356/SGT&ĐT-CTTT của Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 31/1/2021 về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Thực hiện công văn số 55/PGD&ĐT ngày 31/1/2021 về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện công văn số 55/PGD&ĐT ngày 31/1/2021 về việc tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện công văn 457/SGDĐT-CTTT ngày 16/2/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thông báo tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Thực hiện công văn số 68/PGD&ĐT ngày 8/2/2021 về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xây dựng phương án dạy học trong tình hình mới.

Trường THCS Lĩnh Nam xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với mục đích thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận, phòng GD&ĐT. Rèn nếp tự học cho học sinh. Ôn tập, củng cố kiến thức đã học cho học sinh các khối lớp. Tăng cường phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Để thực hiện công tác dạy và học trong thời gian nghỉ dịch nhà trường đã có những biện pháp thực hiện. Cụ thể nhà trường đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, chỉ đạo rất sát sao tổ, nhóm chuyên môn thống nhất nội dung hình thức tổ chức dạy học. Nhà trường đã triển khai tới các giáo viên chủ nhiệm phối hợp với CMHS nắm bắt các điều kiện trang thiết bị phục vụ học tập tại nhà cho học sinh. Thành lập và duy trì các nhóm liên lạc qua tin nhắn điện tử, mạng XH, trao đổi chủ trương, kế hoạch của nhà trường đến CMHS về công tác hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Nhà trường đã rà soát nội dung dạy học, thống nhất nội dung hình thức dạy học. Tổ chức hướng dẫn học sinh các khối lớp 6,7,8,9 tự ôn tập, tự học, học tập trực tuyến tại nhà. Nội dung dạy học chương trình chính khóa các bộ môn theo Kế hoạch dạy học, theo TKB chung toàn trường. Không tổ chức dạy thêm học thêm, học Tiếng Anh trung tâm, Toán- Tiếng Anh trung tâm, học nghề.

Nhà trường đã triển khai tới giáo viên về hình thức dạy học và hướng dẫn học sinh tự học Giáo viên giảng dạy qua Zoom, hệ thống kiến thức bằng văn bản, giao bài tập cho học sinh qua phần mềm Shub classroom, Zalo… nhận sản phẩm ôn tập của học sinh, chấm chữa, nhận xét, thông báo kết quả tới PH. Mỗi lớp là 1 phòng học Zoom ID và mật khẩu do GVCN đặt hoặc thay đổi, các GVBM di chuyển tiết học theo mã ID, mật khẩu của lớp. GV giao bài tập ôn luyện trên Hanoistudy nếu phù hợp…..

Ngay từ ngày học đầu tiên 17/2/2021 thầy trò nhà trường học tập nghiêm túc. 100% giáo viên chuẩn bị phương tiện dạy học chu đáo, chuẩn bị bài giảng Powerpoint với hình nền đẹp, nội dung ngắn gọn khoa học, học sinh dễ học, dễ nhớ. 99.7% học sinh nhà trường tham gia học trực tuyến nghiêm túc.

 

 

 

Một số hình ảnh giáo viên và học sinh học trực tuyến

 

Để quản lý các giờ học zoom, Ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên dự giờ 36 phòng học, kiểm tra đốc đốc việc hướng dẫn GV hướng dẫn học sinh tự học. 7h15’ hàng ngày 18 lớp học ca sáng và 14h00’ 18 lớp học ca chiều đồng loạt mở trên phòng Thực hành Tin của nhà trường. Tại phòng quản lý dạy học trực tuyến, không khí học tập của thầy- trò sôi nổi như được học trực tiếp trên lớp.

BGH dự giờ học trực tuyến

Hoạt động dạy học trực tuyến quản lý tại phòng Tin

 

Ngày 20/2/2021 Phòng giáo dục Đào tạo quận Hoàng Mai, đã trực tiếp về kiểm tra, đánh giá công tác dạy học trực tuyến của nhà trường. Với sự làm việc rất nghiêm túc của Ban giám hiệu nhà trường cũng như của các đồng chí giáo viên trong toàn trường đã được Phòng giáo dục đánh giá rất cao. Từ kế hoạch đến thực thi trong công tác dạy học trực tuyến đã được toàn thể giáo viên nhà trường thực hiện nghiêm túc, khoa học. Giáo viên dạy chuẩn bị bài dạy chu đáo, đường truyền tốt, ổn định. Học sinh học nghiêm túc, hăng hái phát biểu bài, thực hiện đúng quy định của phòng học từ cấu trúc tên vào lớp số thứ tự- lớp- họ tên khớp với sổ gọi tên ghi điểm của giáo viên thuận tiện cho giáo viên điểm danh và đảm bảo quản lý của nhà trường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai kiểm tra công tác dạy học của nhà trường

        Với sự nỗ lực của Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên nhà trường cũng như sự chung tay của toàn xã hội,  hi vọng dịch Covid sẽ sớm được đẩy lùi, học sinh trường THCS Lĩnh Nam và học sinh cả nước sẽ sớm được trở lại trường đảm bảo việc học tập như kế hoạch và hiệu quả .

                                                                                                                                        Người viết: Bùi Thanh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới