Năm 2021 : 5.468

Công tác tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 của trường THCS Lĩnh Nam

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD& ĐT Thành phố Hà Nội về việc triển khai tuyển sinh đầu cấp năm học 2021- 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc mở hệ thống để cập nhật thông tin học sinh tuyển sinh trực tuyến. Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 trong năm học mới.

Nhà trường đã đưa ra thông báo tuyển sinh lớp 6 năm học 2021- 2022 công khai trên các phương tiện thông tin trang web của trường http//thcslinhnam.edu.vn, trên loa truyền thanh của phường Lĩnh Nam, các khu dân cư và thông báo kế hoạch tới PHHS học lớp 5 hai trường TH Lĩnh Nam và Thúy Lĩnh. Với phương thức tuyển sinh là Xét tuyển. Đối tượng tuyển sinh là học sinh lớp 6 là 11 tuổi 9 (sinh năm 2010).

Thông báo tuyển sinh của nhà trường

Trong năm học mới này, nhà trường dự kiến tuyển sinh 444 học sinh/10 lớp. Với thời gian tuyển sinh được chia làm hai hình thức: Tuyển sinh trực tuyến từ 18/7/2021 đến 20/7/2021 trên trang Web https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Tuyển sinh trực tiếp từ ngày 23/7/2021 đến 28/7/2021. Địa điểm tại trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam.

Trường Trung học cơ sở Lĩnh Nam trong công tác tuyển sinh vào lớp 6, được tiến hành theo đúng kế hoạch. Đặc biệt diễn ra trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid- 19, nhà trường đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao an toàn phòng dịch. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà trường luôn khuyến khích phụ huynh tuyển sinh bằng hình thúc trực tuyến. Ngay trong ngày đầu tuyển sinh trực tuyến (18/7/2021) nhà trường đã đạt tỉ lệ rất cao (92,34%). Cho đến ngày tuyển sinh thứ 2 nhà trường đạt 104,5% hoàn thành xuất sắc công tác tuyển sinh trực tuyến.

Đối với những phụ huynh đến trường tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp nhà trường cũng có những kế hoạch rất cụ thể để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã bố trí phòng hỗ trợ tuyển sinh, tất cả phụ huynh đến trường đều phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào phòng hỗ trợ đăng kí tuyển sinh. Tất cả những yêu cầu đều được phụ huynh thực hiện rất nghiêm túc.

Công tác tuyển sinh của nhà trường thực hiện đúng quy chế, đảm bảo tính chính xác công khai, khách quan tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh góp phần duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tác giả: Bùi Thanh Huyền