Năm 2021 : 5.468

QUY TRÌNH TỔ CHỨC KIỂM TRA HỌC KÌ TRỰC TUYẾN TRƯỜNG THCS LĨNH NAM

Trường THCS Lĩnh Nam thông báo quy trình tổ chức kiểm tra học kỳ II trực tuyến có giám sát, đảm bảo khách quan, công bằng, dánh giá đúng năng lực học sinh và tăng cường chuyển đổi số

QUY TRÌNH TỔ CHỨC KIỂM TRA HỌC KÌ TRỰC TUYẾN CÓ GIÁM SÁT, ĐẢM BẢO KHÁCH QUAN, CÔNG BẰNG, ĐÁNH GIÁ ĐÚNG NĂNG LỰC HS VÀ TĂNG CƯỜNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

1. Ra đề, tập huấn nghiệp vụ cho giáo viên coi kiểm tra: từ ngày 17/6/2021 đến 22/6/2021

2. Tổ chức cho học sinh ôn tập trực tuyến, tập huấn cho HS kiểm tra thử: 23/6/2021

3. Tổ chức kiểm tra học kỳ trực tuyến: từ ngày 24/6 đến 29/6/2021

- Thời gian làm bài: Toán, Văn: 90’, các môn còn lại: 45’

- Dạng đề  kiểm tra: Toán, Văn 100% tự luận, các môn còn lại 100% trắc nghiệm (số lượng 30 câu, phương án chọn 1 đáp án).

- Phần mềm kiểm tra: Shub

- Phần mềm giám sát kiểm tra: Zoom cloud meeting theo tài khoản của từng lớp.

4. Trách nhiệm của giám thị trong mỗi buổi kiểm tra

- GV coi thi tạo phòng Zoom trước thời gian làm bài 15 phút (2 giám thị coi trong 1 phòng, số học sinh trong phòng kiểm tra bằng sĩ số của lớp). Giám thị 1 coi trên Zoom đến giờ bắt đầu làm bài Share đề bài lên Zoom cho học sinh làm bài, giám thị 2 coi trên trang Shub theo dõi HS làm bài.

- Trong quá trình học sinh làm bài kiểm tra, 2 giám thị giám sát các hoạt động của học sinh và lưu lại toàn bộ quá trình kiểm tra dưới dạng video và có biên bản ghi lại diễn biến giờ kiểm tra. (Có hướng dẫn ghi video và mẫu biên bản). Giám thị 1 có trách nhiệm ghi video, làm biên bản đổi tên video và biên bản:  Môn- Lớp. Giám thì 2 có trách nhiệm xuất kết quả làm bài của học sinh trên Shub: Đổi tên file Kết quả KTHK 2 môn.... lớp.... gửi GVCN. GVCN gửi cho BGH thông qua Zalo nhóm GVCN 03 file gồm biên bản, video, file điểm ngay sau kết thúc buổi kiểm tra.

- Khi hết thời gian làm bài, giám thị yêu cầu tất cả HS dừng làm bài, kiểm soát đủ số học sinh nộp bài (trên Shub) đúng với số học sinh dự kiểm tra, giám thị đóng phòng online và kết thúc giờ kiểm tra.

- Tất cả các trường hợp gặp sự cố và không đủ điều kiện tham dự giờ thi sẽ được giải quyết theo tình huống và trường hợp cụ thể ngay sau kết thúc giờ kiểm tra.

5. Qui định với HS trong kì kiểm tra trực tuyến

- Học sinh nắm bắt lịch khảo sát và tham gia khảo sát trực tuyến đúng thời gian.

- Các thí sinh tham gia phòng Zoom phải bật camera vị trí ngồi làm bài của mình và bật micro trong suốt quá trình làm bài. Học sinh nào không đảm bảo các yêu cầu trên sẽ không được công nhận kết quả.

+ Học sinh có máy tính:  Đăng nhập vào phòng Zoom, mở 1 Tab đăng nhập vào trang Shub để làm bài.

+ Học sinh có 2 điện thoại: 1 điện thoại Đăng nhập vào phòng Zoom, 1 điện thoại đăng nhập vào trang Shub để làm bài.

+ Học sinh có 1 điện thoại: Phải mở Zoom, nhìn đề giáo viên Share làm bài ra giấy ghi rõ Họ tên............. lớp.............Bài kiểm tra môn... và ghi đáp án Ví dụ  1-A, 2-B..... Kết thúc thời gian làm bài HS chụp kết quả làm bài gửi ngay cho GVCN để làm minh chứng và không được sửa khi làm trên Shub, ngay sau đó mở trang Shub làm bài. Kết quả trên Shub mới được tính là kết quả bài kiểm tra.

Lưu ý: Đối với kiểm tra Toán, Văn: Học sinh chỉ cần mở phòng Zoom làm bài ra giấy kiểm tra, hết giờ chụp lại bài làm gửi lên trang Shub, từng trang đánh số thứ tự ghi rõ thông tin. Ví dụ: Trang 1- Trần Văn An- lớp 6A1, Trang 2 Trần Văn An- lớp 6A1

Trong quá trình làm bài, học sinh không mở tài liệu (sách giáo khoa, vở...), chỉ được sử dụng giấy nháp trắng, không rời khỏi phòng Zoom kể cả khi đã hoàn thành bài kiểm tra đến khi có hiệu lệnh cho rời phòng của giám thị.

6. Với phương án dự phòng:

6.1. Với HS gia đình không có điều kiện về phương tiện, đường truyền:

+ GVCN báo cáo số lượng, danh sách trước ngày 23/6

+ Nhà trường: Bố trí 1 phòng thi đảm bảo giãn cách: không quá 10 HS (PH đưa con đến trường); cử GV coi kiểm tra cùng thời điểm với toàn khối.

6.2. Với HS chưa làm được bài kiểm tra do trục trặc trong quá trình làm bài:

+ GVCN báo cáo nhanh về nhóm Zalo GVCN để BGH nắm tình hình sau 5’ kiểm tra từng môn. Kiểm tra lại ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài 2 môn kiểm tra của buổi đó.

Tác giả: Hiệu trưởng: Trần Lệ Khanh