Năm 2021 : 3.777

TRƯỜNG THCS LĨNH NAM VỚI CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC THỜI GIAN TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Thực hiện công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc thông báo tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Trường THCS Lĩnh Nam xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức dạy học qua Internet trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với mục đích thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận, phòng GD&ĐT. Rèn nếp tự học cho học sinh, ôn tập, củng cố kiến thức đã học cho học sinh các khối lớp. Tăng cường phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Để thực hiện công tác dạy và học trong thời gian nghỉ dịch nhà trường đã có những biện pháp thực hiện. Cụ thể nhà trường đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, chỉ đạo rất sát sao tổ, nhóm chuyên môn thống nhất nội dung hình thức tổ chức dạy học. Nhà trường đã triển khai tới các giáo viên chủ nhiệm phối hợp với CMHS nắm bắt các điều kiện trang thiết bị phục vụ học tập tại nhà cho học sinh. Thành lập và duy trì các nhóm liên lạc qua tin nhắn điện tử, mạng xã hội, trao đổi chủ trương, kế hoạch của nhà trường đến CMHS về công tác hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Nhà trường đã rà soát nội dung dạy học, thống nhất nội dung hình thức dạy học. Tổ chức hướng dẫn học sinh các khối lớp 6,7,8,9 tự ôn tập, tự học, học tập trực tuyến tại nhà. Nội dung dạy học chương trình chính khóa các bộ môn theo Kế hoạch dạy học, theo TKB chung toàn trường. Và toàn trường kết thúc chương trình học vào 15/5/2021.

Học sinh học trực tuyến

Nhà trường đã triển khai tới giáo viên về hình thức dạy học và hướng dẫn học sinh tự học Giáo viên giảng dạy qua Zoom, hệ thống kiến thức bằng văn bản, giao bài tập cho học sinh qua phần mềm Shub classroom, Zalo… nhận sản phẩm ôn tập của học sinh, chấm chữa, nhận xét, thông báo kết quả tới PH. Mỗi lớp là 1 phòng học Zoom ID và mật khẩu do GVCN đặt hoặc thay đổi, các GVBM di chuyển tiết học theo mã ID, mật khẩu của lớp. GV giao bài tập ôn luyện trên Hanoistudy nếu phù hợp…..

Với sự chỉ đạo kịp thời của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chủ động, sáng tạo của các trường trong việc thực hiện các hình thức giảng dạy trực tuyến đã góp phần duy trì việc học tập của học sinh. Đồng thời, tăng cường mối liên hệ giữa giáo viên và học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, giáo dục; giúp cho học sinh chủ động học và ôn tập, sẵn sàng bắt nhịp khi có lịch đi học trở lại.

Tác giả: Bùi Thanh Huyền