Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 06 : 231
Năm 2021 : 3.777
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lĩnh Nam tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" chào xuân Tân Sửu 2021

Hòa trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2/1930-03/2/2021, ngày 3/2/2021 tức 22 Tết Tân Sửu,  trường THCS Lĩnh Nam tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo.

Mỗi khi cánh én chao nghiêng bay lượn trên nền trời xanh là báo hiệu mùa xuân đã về. Mùa xuân mang đến cho chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc sau một năm làm việc vất vả. Mùa xuân đem đến cho chúng ta sự ấm áp của đất trời và những sắc màu rực rỡ của ngàn hoa đua nở xua đi những căng thẳng trong những ngày phòng chống dịch của thầy trò nhà trường. Hòa trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/2/1930-03/2/2021, ngày 3/2/2021 tức 22 Tết Tân Sửu,  trường THCS Lĩnh Nam tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo.

Bà ngoại học sinh Trần Bảo Nhi lớp 7A6 nhận quà của phòng GD&ĐT quận Haongf Mai

Cùng với sự quan tâm của nhà trường, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và trực tiếp cô giáo Phạm Đàm Thục Hạnh gửi quà tặng em Trần Bảo Nhi (em đang phải nằm viện trị xạ), học sinh lớp 7A6 của nhà trường bị mắc ung thư nhưng rất nghị lực vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tốt. Đón nhận món quà đầy ắp tình thương của các thầy cô giáo, bà ngoại em Nhi đã xúc động nghẹ ngào cảm ơn tấm lòng của bác Trưởng phòng GD và các thầy, cô giáo đã rất quan tâm đến cháu Nhi khi cháu đến trường học tập, trong suốt thời gian trị xạ và động viên cháu và gia đình nhân dịp Tết. Đây là nguồn động viên to lớn để cháu vượt qua bệnh tật, tiếp tục đến trường.

          Cũng trong ngày 03/02/2021 nhà trường đã tổ chức trao quà cho 34 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách, mồ côi cha, mẹ..... Đây không chỉ đơn thuần là việc trao những phần quà cho những học sinh nghèo vượt khó mà nó còn thể hiện nét đẹp truyền thống:" Tương thân, tương ái" , "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc.   Đây được coi là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường nói riêng. Trước hết, sẽ góp thêm hương sắc cho các em học sinh trong dịp Tết, đem thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của các em học sinh, các bậc phụ huynh…

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

         

Những phần quà tuy có giá trị không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa và kịp thời chia sẻ khó khăn với gia đình các em trong dịp xuân về, tết đến. Nhà trường mong rằng, sự chia sẻ này sẽ phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập và rèn luyện. Giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, từ đó cùng nhau vươn lên học tập. Với hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, nghĩa tình ngày Tết sẽ là động lực để thầy trò nhà trường bước vào một năm mới thật nhiều thành tích.

                                                                                                                                                                                      Người viết: Trần Lệ Khanh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới