Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 357
Năm 2020 : 5.218
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt việc tốt

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Giáo viên dạy môn Văn – Trường THCS Lĩnh Nam (phường Lĩnh Nam – Hoàng Mai) đã mang lại nhiều thành tích cao

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS LĨNH NAM

 

 

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT THÁNG 12/2019

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà tấm gương về sự tận tụy, yêu nghề

 

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Giáo viên dạy môn Văn – Trường THCS Lĩnh Nam (phường Lĩnh Nam – Hoàng Mai) đã mang lại nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy đáng tự hào cho nhà trường, thông qua kết quả bồi dưỡng HS giỏi, kết quả thi hết kỳ, hết năm học của học sinh do cô phụ trách…

Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Hơn hai mươi năm vào nghề, hầu hết thời gian ấy cô gắn bó với Trường THCS Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cô tâm sự những ngày đầu bước vào nghề còn rất nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Nhưng với lòng yêu nghề cô Hà đã luôn phấn đấu, nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm đề truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Cô tâm sự rằng với một giáo viên công việc chủ yếu là những giờ lên lớp. Cô luôn cố gắng tìm tòi tư liệu, đổi mới phương pháp cho phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp học sinh dễ tiếp thu bài. Không chỉ vậy, cô còn thường xuyên gần gũi, trò chuyện với học sinh, kịp thời nắm bắt những tâm tư tình cảm của các em để kịp thời động viên hoặc giải quyết những khúc mắc. Điều ấy khiến cho học sinh hết sức tin yêu cô giáo. Những lớp học do cô đảm nhiệm học sinh đều nắm vững kiến thức, tự tin, đạt thành tích cao trong kì thi vào lớp 10. Cô còn được Ban giám hiệu Trường THCS Lĩnh Nam nhiều năm phân công phụ trách Câu lạc bộ môn Ngữ văn của trường. Và không phụ lòng tin tưởng của BGH, phụ huynh học sinh, đội tuyển học sinh giỏi văn của trường hầu như năm nào cũng đạt thành tích tốt. Đội tuyển học sinh giởi lớp 9 nhiều năm có học sinh đạt giải cấp thành phố. Những đóng góp của cô đã góp phần đưa chất lượng giáo dục của trường ngày một cao.

Không chỉ là giáo viên tâm huyết về chuyên môn, cô còn luôn quan tâm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của học sinh. Những học sinh ở lớp cô chủ nhiệm và các lớp cô dạy thuộc gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cô đều miễn, giảm tiền học thêm cho các em. Việc làm của cô đã hỗ trợ rất nhiều cho các em.

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi môn Văn của Trường THCS Lĩnh Nam, các thế hệ học sinh do cô phụ trách đề được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học và đều có kết quả học tập tốt khi lên THPT và thi vào đại học, cao đẳng.

 

Người duyệt

 

 

 

 

Trần Lệ Khanh

Người viết bài

 

 

 

 

Phan Thị Huệ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới